Trang chủ‎ > ‎Tin tức‎ > ‎

Mất đi dòng điện thoại Nokia Lumia, Microsoft xếp thứ mấy tại thị trường di động?


Sau Samsung, tiếp tục đến lượt Microsoft gặp phải những vấn đề sa sút về doanh thu từ những chiếc điện thoại Nokia Lumia của hãng này. Hệ quả của nó là hãng này đã chính thức bán đi thương hiệu Nokia chỉ sau đúng 2 năm sáp nhập.

Doanh thu từ dòng điện thoại Nokia Lumia của Microsoft sụt giảm

Trong quý 1 năm 2016, doanh thu của hãng công nghệ Microsoft đã chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng khi tổng số sản phẩm Nokia Lumia của hãng bán ra ghi nhận giảm 2,3 triệu chiếc. Trong khi đó, tốc độ bán hàng của các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Window cũng cho thấy tốc độ chậm chạp khiến cho gã khổng lồ công nghệ bậc nhất thế giới này gặp vô vàn khó khăn.
 
 Dòng điện thoại Nokia Lumia cũng không mang lại thành công cho Microsoft 

Theo thông tin dự đoán được IC Insight đưa ra, nếu như hãng Microsoft tiếp tục bán ra các dòng điện thoại thông minh Nokia Lumia với tốc độ như hiện tại thì hãng sẽ phải đối mặt với nguy cơ không đạt chỉ tiêu doanh số bán hàng 15 triệu sản phẩm trong năm 2016 mà hãng đã đề ra trước đó.
Thêm vào đó, việc hãng công nghệ Microsoft mới đây đã bán đi thương hiệu Nokia mà hãng đã sáp nhập trước đó 2 năm và mảng kinh doanh điện thoại phổ thông cũng chính là một tín hiệu cho thấy bức tranh của ngành kinh doanh điện thoại thông minh đang chững lại nếu như không muốn nói là đang trên đà xuống dốc trầm trọng.
>>> có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính lumia 625

Liệu đây có phải vấn đề của riêng Nokia Lumia?

Cũng không nằm ngoài xu thế này, một nhà sản xuất lâu đời khác là Sony cũng đang gặp phải những rắc rối mà Nokia Lumia đang gặp phải. Hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc này cũng chỉ cán mốc doanh số 3,4 triệu chiếc điện thoại trong quý này. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi IC Insight cũng đưa ra nhận định Sony cũng có thể là nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể bị đá văng ra khỏi top 12 những doanh nghiệp sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.
Đồng thời, IC Insight cũng cho biết thêm rằng thị trường của các mẫu điện thoại thông minh trong năm này sẽ thu hẹp lại rất nhiều do thời điểm bảo hòa của smartphone đã tới sau một thời gian dài bùng nổ. Công ty phân tích số liệu này đã đưa ra sự đoán 7 trong số 12 hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giố chỉ có mức tăng trưởng bằng hoặc ít hơn 6% doanh số bán hàng trong năm 2016.
Trong khu đó, các năm trước đó, top những công ty sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới này đều đạt mức tăng trường từ 29% trở lên. 

Hiện nay hãng Samsung đang ở ngôi đầu bảng

 
 Samsung là nhà sản xuất bán được nhiều thiêt bị nhất trên thế giới

Hiện tại, hãng Samsung đã chính thức vượt mặt Apple để vươn lên là nhà sản xuất có số lượng điện thoại thông minh được bán nhiều nhất trên toàn thế giới với khoảng 81,5 triệu thiết bị được bán ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2016.
Để rơi ngôi đầu bảng vào tay Samsung, Apple chỉ có thể cán mốc 51,6 triệu sản phẩm iPhone trên toàn thế giới trong quý 1 năm 2016, đây là thông tin số liệu từ IC Insights.
Vậy nên có thể thấy sự sụt giảm doanh số bán ra của những chiếc Nokia Lumia là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi nó không phải là vấn đề riêng mà Microsoft gặp phải mà là tình trạng chung của các hãng trên toàn cầu.

>>> Bạn có thể đọc thêm : Apple ra mắt bản IOS 9.3

Comments