Trang chủ‎ > ‎Tin tức‎ > ‎

Tính năng tiện ích Continuum trên Lumia 950 và Lumia 950 XL

Với tiện ích này, người dùng điện thoại Lumia 950 hoặc 950 XL có thể biến chiếc điện thoại thông minh của mình trở thành một máy tính khi kết nối với màn hình lớn.

Sự đặc biệt của tiện ích Continuum trên chiếc Lumia 950 và Lumia 950 XL

Mới chi ra mắt cách đây không lây nên bộ đôi điện thoại cap cấp Lumi a950 và 950 XL là hai thiết bị di động đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Windows 10. Không chỉ ở hệ điều hành, cấu hình mạnh mẽ, chụp ảnh ấn tượng, mà bộ đôi thiết bị này còn được tích hợp tính năng Contiuum giúp biến chiếc điện thoại này trở thành một máy tính vô cùng hữu ích và độc đáo.

Đây là tính năng cho phép điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows 10 có thể “hô biến” thành những chiếc PC hoàn hảo. Chỉ cần kết nối điện thoại Lumia 950 hoặc 950 XL với một màn hình lớn hơn là người dùng đã có thẻ trải nghiệm những thao tác không hề thua kém gì so với sử dụng máy tính.


Biến điện thoại Lumia 950 thành laptop siêu đơn giản


Cần gì để sử dụng tính năng Continuum hiệu quả 

Nếu như người dùng muốn sử dụng tính năng này thì cần trang bị thêm phụ kiện là chiếc Microsoft Display Dock – thiế bị này gồm một công HDMI, DisplayPort, 3 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB Type-C. Sau khi gắn phụ kiện Display Dock và Lumia 950 hoặc Lumia 950 XL, điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm và kích hoạt tính năng Continuum.

Về cơ bản thì Continuum cho phép điện thoại Lumia 950, 950 XL có thể kết nối với màn hình ngoài, chạy các tính năng của điện thoại với độ phân giải của màn hình lớn. Do đó, dù không có một chiếc CPU thì người dùng vẫn có cảm giác không hề khác biệt so với khi đang sử dụng máy tính.

Khi kích hoạt tính năng này, màn hình lớn sẽ hiện lên giao diện quen thuộc của HĐH Windows 10 cho máy tính. Sự khác biệt là khi bấm vào thanh Start Menu thì màn hình khởi động của điện thoại Lumia 950, hoặc 950 XL, điện thoại lumia 650 sẽ hiện ra thay vì thanh menu quen thuộc trên máy tính.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng trên màn hình lớn và thực hiện các thao tác với trải nghiệm tương tự như trên Windows 10 PC, do các ứng dụng này là Universal - ứng dụng được Microsoft giới thiệu mang lại sự thống nhất về trải nghiệm trên các loại thiết bị khác nhau.

Trải nghiệm ấn tượng của Continuum mang lại cho người dùng

 

Continuum mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Nhờ đó, người dùng có thể đi công tác xa mà chẳng cần mang theo laptop cồng kềnh. Chỉ với chiếc smartphone, dock chuyển đổi nhỏ chỉ bé bao diêm (bạn có thể mang theo chuột và bàn phím nếu muốn), khi cần thiết, bạn chỉ cần cắm vào một màn hình lớn là có thể kiểm tra email, hay sử dụng bộ Office để soạn thảo và sửa đổi văn bản, bảng tính và thận chí là cả bản thuyết trình một cách đơn thuần…

Không chỉ biến điện thoại Lumia 950, Lumia 950 XL thành máy tính với những trải nghiệm quen thuộc mà thực tế, tính năng Continuum còn làm được nhiều hơn thế. Đơn cử là trong lúc đang thao tác ở màn hình lớn, bạn vẫn có thể nhận điện thoại, tin nhắn, chơi game, hay xem TV… ngay trên điện thoại mà bị bất kỳ gián đoạn nào. Ví dụ, bạn có thể truy cập vào menu Start trên màn hình lớn, lựa chọn biểu tượng Mail. Cũng trong lúc đó bạn có thể chọn biểu tượng Mail trên màn hình điện thoại và thao tác hoàn toàn độc lập với nhau.

Do tính năng này đã được tích hợp sẵn trên hai chiếc điện thoại thông minh cao cấp của Microsoft  là bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL nên nếu bạn đang sở hữu một trong hai chú dế này thì còn đợi gì mà không thử nghiệm ngay.

>>> tham khảo: thay mặt kính nokia lumia 925


Comments